Maradona ’86 bán áo sơ mi với giá kỷ lục 7,14 triệu bảng


Áo đấu của Argentina mà Diego Maradona mặc trong trận đấu với Anh tại FIFA World Cup 1986 có được bán với giá kỷ lục thế giới 7.142.500 bảng Anh tại Sotheby’s 🔗 bán đấu giá.

Áo bóng đá 'Bàn tay của Chúa' của Argentina do Diego Maradona mặc trong trận đấu với Anh trong trận tứ kết FIFA World Cup 1986 tại Mexico City (Bản quyền hình ảnh: Sotheby's)
Áo bóng đá ‘Bàn tay của Chúa’ của Argentina do Diego Maradona mặc trong trận đấu với Anh trong trận tứ kết FIFA World Cup 1986 tại Mexico City (Bản quyền hình ảnh: Sotheby’s 🔗)

Mặc chiếc áo đấu hiện đang được bán đấu giá, Maradona đã ghi cả ‘Bàn thắng của thế kỷ’ và ‘Bàn tay của Chúa’ gây tranh cãi rất nhiều trong chiến thắng 2-1 của Argentina trước Anh ở tứ kết FIFA World Cup vào Chủ nhật ngày 22 tháng 6 năm 1986 tại Mexico Thành phố. Các cầu thủ Argentina đã tiếp tục đánh bại Tây Đức trong trận chung kết và nâng cao chiếc cúp lừng danh tại Estadio Azteca.

Áo đấu sân nhà của Le Coq Sportif Argentina từ FIFA World Cup 1986 (Bản quyền hình ảnh: Sotheby's)
Áo đấu sân nhà của Le Coq Sportif Argentina từ FIFA World Cup 1986 (Bản quyền hình ảnh: Sotheby’s 🔗)

Áo đấu của Maradona được sản xuất bởi Le Coq Sportif 🔗 và làm bằng chất liệu nylon. Chiếc áo đã được cho mượn (từ cựu cầu thủ bóng đá Anh Steve Hodge, người đã được Maradona tặng chiếc áo đấu) tại Bảo tàng bóng đá quốc gia ở Manchester 🔗 Từ năm 2002.

7.142.500 bảng Anh được trả bởi một người đấu giá trúng thầu ẩn danh là số tiền cao nhất từng được trả công khai cho một món đồ thể thao. Nó cao hơn đáng kể so với ước tính khung của Sotheby’s là từ bốn triệu đến sáu triệu bảng.

Video: Glenn Hoddle nói về chiếc áo Maradona

Nhấp vào đây để xem video này trên You TubeSource link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *